Nghề PG là gì? Những điều phải biết trước khi chọn nghề này

37 Đường D15A, KP6, P.Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM
nhanluctopaz@gmail.com
0931 405 885 - 0931 405 885
Nghề PG là gì? Những điều phải biết trước khi chọn nghề này
Ngày đăng: 19/05/2021 22:47:14:PM   -     Lượt xem: 78586
 Mục lục bài viết

  Quảng bá hình ảnh là một vấn đề luôn được nhiều nhãn hiệu quan tâm phát triển. Bạn có thể thấy rất nhiều trang tuyển dụng đăng thông tin tuyển vị trí PG hằng ngày. Đây chính là cơ hội việc làm phù hợp với nhiều bạn trẻ khác nhau. Bài viết sau đây của Cung Ứng Lao Động 24h sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích để bạn hiểu rõ hơn về nghề PG là gì?

  Nghề PG là gì

   

  PG nghĩa là gì?

  Cụm từ PG hiện nay khá phổ biến với nhiều người. PG là từ viết tắt trong Tiếng Anh của từ “Promotion Girl”. Nghe qua bạn cũng có thể hình dung được PG là những cô gái có ngoại hình quyến rũ, khả năng giao tiếp cực kì tốt để quảng cáo thương hiệu hàng hóa hay dịch vụ cho các công ty. Bạn có thể thấy được hình ảnh PG đại diện cho các thương hiệu nổi tiếng ở nhiều nơi từ siêu thị, trung tâm mua sắm đến các buổi event nhỏ và lớn.

  Nghề PG là nghề không vi phạm pháp luật cũng như chuẩn mực đạo đức. Nhiều người vẫn giữ suy nghĩ tiêu cực và không đánh giá cao nghề này. Đây là một quan điểm sai lầm của nhiều bộ phận, nếu không có họ thì hương hiệu của doanh nghiệp sẽ được ít người biết đến và sử dụng.

  Nghề PG phù hợp với sinh viên mong muốn có thu nhập cao
  Ngành nghề được nhiều bạn trẻ tìm kiếm với mực thu nhập cao

   

  Có thể thấy PG là một phương pháp quảng bá sản phẩm rất hữu hiệu đối với nhiều doanh nghiệp. Cho nên đây chính là một ngành nghề vô cùng Hot với mức lương vô cùng hấp dẫn và được nhiều cô gái trẻ tìm kiếm.

  Nếu bạn đã quan tâm về nghề PG thì việc tìm hiểu một số thuật ngữ liên quan sẽ là vô cùng cần thiết. Giúp bạn dễ dàng tiếp cận, không bị hoang mang khi được nhận công việc.

  Quản lý PG là gì? Mỗi công việc đều cần phải có một người đi đầu để vận hành. Nghề PG cũng vậy, cũng cần có một người quản lý PG cho mọi hoạt động của công ty. Những người này có nhiệm vụ giám sát tất cả công việc của đơn vị mình, trực tiếp giao nhiệm vụ phù hợp cho từng PG. Để làm được như vậy bạn cần phải hiểu rõ hết từng công việc để hoạt động được diễn ra một cách thống nhất và linh hoạt.

  PG backup là gì? Một công việc được thực hiện như thế nào đi nữa thì cũng cần phải có phương án dự phòng. PG backup là những nhân viên thay thế cho các PG chính thức. Họ sẽ làm thay những công việc và hỗ trợ một cách tốt nhất các nhân viên chính thức khi họ gặp các vấn đề bất khả kháng không thể thực hiện nhiệm vụ được giao. Mọi việc sẽ đảm bảo để tiến trình công việc không bị gián đoạn.

  Chỉ cần có ngoại hình ưa nhìn bạn hoàn toàn có thể trở thành PG
  Chỉ cần có ngoại hình ưa nhìn bạn hoàn toàn có thể trở thành PG

  PB là gì? Nếu cụm từ PG là dành cho những bạn nữ thì PB lại dành cho phái nam. PB cũng tương tự như PG, họ cũng cần phải có một ngoại hình ưa nhìn cùng với đó là khả năng giao tiếp tốt để đưa hình ảnh nhãn hiệu đến khách hàng. PB và PG cũng có thể phối hợp và trao đổi để thực hiện công việc được giao một cách hoàn hoàn hảo và tốt nhất.

  Vậy nghề PG là làm gì?

  Hiện nay có rất nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau, tính chất công việc cũng khác nhau cho từng ngành. Việc quảng bá thương hiệu bằng người mẫu PG sẽ có những đặc tính, phù hợp với công việc hơn. Nhưng chung quy thì mỗi PG đều thực hiện những công việc cơ bản và tương tự nhau. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số công việc mà PG cần phải làm:

  • Nghề PG là làm gì? Chắc chắn các PG sẽ trực tiếp thực hiện công việc quảng cáo hình ảnh công ty đến các khách hàng, giúp họ hiểu rõ hơn về tầm nhìn của doanh nghiệp. Ngoài ra, giới thiệu các chương trình hiện có và sắp diễn ra cho nhiều người biết đến, dùng khả năng giao tiếp của mình thuyết phục và thương lượng khách hàng ký các hợp đồng mua bán hàng hóa và dịch vụ.

  • Khi đã bước vào môi trường làm việc chính thức, họ phải làm theo những hướng dẫn và chỉ đạo của quản lý PG. Làm tốt những công việc đã được giao như giao tiếp với khách hàng, chơi trò chơi, trao quà tặng, chụp hình,.. Đảm bảo công việc diễn ra theo đúng tiến độ và đúng mục đích mà nhà quản lý đã đề ra từ trước.

  • Khi đã nhận việc, người PG cần phải có được tinh thần trách nhiệm cao, tuân thủ theo những quy định khác nhau của từng doanh nghiệp. Tác phong nghề nghiệp từ đồng phục đến cử chỉ sẽ là đều bắt buộc. Mọi hành động bạn làm phải đảm bảo tuân theo sự điều phối và tiêu chuẩn mà doanh nghiệp hướng đến. Một việc lưu ý là không bao giờ bỏ ngang công việc được giao.

  • Nhiều người vẫn giữ suy nghĩ là PG chỉ thực hiện công việc là đến một nơi và giao tiếp với khách hàng. Tuy nhiên điều này là chưa đủ khi bạn thực hiện việc quảng bá thương hiệu xong thì cần thực hiện các báo cáo tổng kết vào bảng mẫu với các tiêu chuẩn có sẵn. Giai đoạn này là bắt buộc với mỗi PG, để doanh nghiệp có thể đưa ra chiến lược phù hợp hơn với thị trường.

  • Trước đây công việc của một PG chỉ là đại diện cho các thương hiệu, trực tiếp quảng cáo, tiếp thị các sản phẩm, phổ biến các chiến dịch Marketing sản phẩm mới ra mắt cho nhiều đối tượng biết đến. Nhưng hiện nay với sự xuất hiện của nhiều đối thủ cạnh tranh cùng với các áp lực vô hình mà doanh nghiệp đang ngày càng mở rộng quảng bá hình ảnh ở nhiều sự kiện có quy mô nhỏ đến toàn quốc. Cho nên một PG xuất sắc cần phải linh hoạt trong cách vận hành và tổ chức một công việc với nhiều môi trường khác nhau.

  Nghề PG yêu cầu tinh thần trách nhiệm cao
  Nghề PG yêu cầu tinh thần trách nhiệm cao

  Mức lương trung bình của nghề PG

  Nhu cầu về PG hiện nay trên thị trường rất cao, đặc biệt là vào các mùa mua sắm. Cho nên số tiền để trả cho một PG là vô cùng hấp dẫn. Sẽ có sự khác biệt về thu thập nhưng không nhiều của nghề PG tùy vào tính chất của từng loại công việc khác nhau. Bạn có thể tham khảo các mức lương cơ bản, được chúng tôi thu thập chính xác từ thị trường dưới đây:

  Làm việc theo buổi: tùy vào từng quy mô phát triển của doanh nghiệp, thường sẽ được chia ra thành nhiều ca trong ngày khác nhau hoặc có thể là cả buổi, linh hoạt thời gian cho nhiều đối tượng. Mức lương trung bình sẽ giao động từ 400.000 đến 700.000đ/ca, đây là mức lương vô cùng cao, phù hợp với nhiều bạn sinh viên vừa học vừa làm.

  Làm việc theo tháng: so với các ngành nghề hiện nay trong xã hội, thì PG đang có được thu nhập tương đối vượt trội hơn. Nhiều người với kinh nghiệm lâu năm cũng có thể hưởng được mức lương đủ sống và chi tiêu. Theo như khảo sát mức lương thấp nhất mà một PG có thể nhận là 4.000.000đ/tháng và con số này có thể cao lên mức 7.000.000đ/tháng. Đây quả thật là con số xứng đáng với ngành nghề PG

  Mức lương của nghề PG khá cao so với các công việc ngoài giờ khác
  Mức lương của nghề PG khá cao so với các công việc ngoài giờ khác

  Thu nhập PG từ nước ngoài: ngày nay có quá nhiều trùng lặp và không khác biệt khi thuê PG trong nước. Nhiều doanh nghiệp đã đổi mới thuê các PG nước ngoài để tạo cảm giác mới mẻ trong các buổi event hay buổi mua sắm. Cho nên nhu cầu lao động PG nước ngoài cũng tăng cao với thu nhập mỗi người khoảng 1.000.000đ cho một ca làm việc.

  Những kỹ năng mà một PG sẽ học được

  Bất cứ ngành nghề nào trong xã hội, mỗi nhân viên đều phải trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết. PG cũng không ngoại lệ, khi bạn đã chọn nghề PG chắc chắn bạn có kỹ năng chuyên về lĩnh vực này, có thể được học hoặc luyện tập trước khi bạn bắt đầu công việc.

  Khi đã là một PG bạn sẽ tích góp cho mình những bài học cũng như kinh nghiệm từ quá trình trải nghiệm thực tế các công việc. Đây chính là cơ hội để bản thân trau dồi các kỹ năng xã hội, gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường lao động hiện nay. Dưới đây chúng tôi sẽ thông tin nhiều hơn để bạn hiểu rõ hơn về nghề PG là nghề gì? cũng như nghề PG mang kinh nghiệm gì cho mình?

  Kỹ năng giao tiếp 

  Đây chắc hẳn là một kỹ năng cần thiết, quyết định gián tiếp đến lựa chọn của khách hàng. Khi đã là một PG bạn cần phải quan tâm đến lời nói, hành động có duyên kết hợp với các kỹ năng đã được luyện tập từ trước thì sẽ tăng được sự thu hút với khách hàng. Nghề PG luôn chú trọng đến lời nói, đây là yếu tố tác động mạnh mẽ đến suy nghĩ của nhiều người, lời nói có duyên luôn tạo được ấn tượng sâu sắc.

  Kỹ năng giao tiếp luôn là sự quan tâm với một PG
  Kỹ năng giao tiếp luôn là sự quan tâm với một PG

  Khi bạn trang bị kỹ năng giao tiếp thật tốt, giúp nhãn hàng được quảng bá rộng rãi hơn. Chắc chắn khách hàng sẽ quan tâm và mua các sản phẩm của bạn. Ngoài ra, sở hữu được kiến thức ngoại ngữ tốt sẽ là điều tuyệt vời hơn. Bạn sẽ được trao nhiều cơ hội hơn khi có khả năng giao tiếp tại các sự kiện mang tầm cỡ quốc tế, vừa kiếm được một nguồn thu nhập, vừa giúp bạn rèn luyện kỹ năng giao tiếng bằng tiếng nước ngoài.

  Có được tinh thần và trách nhiệm cao trong công việc

  Đây là yếu tố vô cùng quan trọng, bất cứ công việc từ nhỏ đến lớn đều cần bạn phải có được kỹ năng này. Một người PG hoàn hảo nên có ý thức tự giác cũng như tinh thần trách nhiệm cực cao, luôn hoàn thành tốt công việc mà các nhà quản lý đã giao, cùng với đó là sự hòa đồng khi làm việc với một tập thể đông người

  Khi bạn rèn luyện được kỹ năng này chắc chắn bạn sẽ có được sự tin tưởng từ các nhà quản lý. Từ đó cơ hội việc làm sẽ được mở rộng và mức thu nhập cũng được tăng cao sau này.

  Kỹ năng đúng giờ

  Một người PG sẽ không bao giờ đi trễ. Nếu vấn đề xảy ra bạn sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ. Các sự kiện mà PG tham gia đều có trình tự thời gian cụ thể, khi bạn đi trễ sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn đến tiến trình và hẳn là hình ảnh thương hiệu cũng bị phai đi trong mắt của các khách hàng.  

  Để chuẩn bị cho công việc thật tốt, bạn cần đi sớm đến nơi trước tầm 30p để setup kịp thời các thứ cần thiết như trang phục, thiết bị,... Bạn sẽ có được một tinh thần thoải để thực hiện công việc PG khi mọi thứ chuẩn sẵn sàng.

  Kỹ năng bảo vệ bản thân

  Đối với nghề PG, hằng ngày bạn sẽ phải đối mặt với từng đối tượng khác nhau và không phải ai cũng là người tốt trong xã hội. Nhiều người đã gặp phải các vấn đề không may mắn khi đồng ý làm việc với các nhà tuyển dụng không trung thực. Bạn sẽ phải làm việc trong môi trường cực kỳ phức tạp, nếu không phản ứng kịp thời sẽ dễ rơi vào cạm bẫy khó có thể vượt qua. Cho nên cần chú ý và lựa chọn nguồn tin cậy để có thể bảo vệ bản thân tránh xa các vấn đề xấu của xã hội.

  Bạn sẽ cần có được sự kiên nhẫn và bình tĩnh trong mọi trường hợp. Khi gặp phải các đối tượng có nhiều hành động không đẹp, hãy khéo léo ứng phó và xử lý phù hợp để đảm bảo an toàn cho bản thân khi thực hiện công việc.

  Khó khăn khi làm PG

  Mặc dù PG luôn có được thu nhập ổn định nhưng đổi lại họ đối mặt với nhiều khó khăn khác nhau. Những khó khăn dưới đây chắc hẳn ai từng làm PG chuyên nghiệp cũng phải trải qua trong cuộc sống.

  Thứ nhất, do tính chất công việc theo mùa nên các người mẫu PG thường sẽ có 2 công việc khác nhau để để thay thế lúc mà nhu cầu PG thấp. Họ phải tốn rất nhiều công sức để duy trì công việc, đảm bảo được sự phù hợp khi có 2 công việc song song.

  Thứ hai, trong nhiều trường hợp doanh nghiệp quy định PG phải mang giày cao gót khi làm việc, đồng nghĩa bạn phải đứng trên giày cao gót cả buổi thậm chí là xuyên suốt qua các ngày. Hơn nữa chế độ ăn uống sẽ bị thay đổi, bạn phải đối mặt với các bữa ăn thất thường và vội vã, rất ảnh hưởng đến sức khỏe. Chắc chắn một cơ thể yếu sẽ không thể theo nổi công việc trong thời gian dài.

  PG chuyên nghiệp luôn phải biết giữ gìn vóc dáng của bản thân
  PG chuyên nghiệp luôn phải biết giữ gìn vóc dáng của bản thân

  Thứ ba, luôn giữ vóc dáng quyến rũ. Do tính chất công việc cần những người mẫu có ngoại hình ưa nhìn nên sau thời gian lao động bạn cần phải luyện tập các chế độ để giữ thân hình. Đây sẽ là điều cực kỳ khó khăn với các PG chuyên nghiệp.

  Thứ tư, nghề PG cần có được sự đổi mới. Khi bạn không linh hoạt trong việc thay đổi, bạn sẽ dễ dàng bị thay thế. Vì vậy hãy xem công việc này là tạm thời chứ đừng coi nó là công việc lâu dài.

  Thứ năm, luôn phải giữ được tinh thần tốt nhất có thể ngay cả khi bạn quá mệt mỏi. Bạn sẽ phải cố mỉm cười, giao tiếp nhẹ nhàng với khách hàng để thuyết phục họ. Chắc chắn việc đứng nói chuyện cả buổi sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của bạn, nhưng hãy cố gắng những gì bạn làm sẽ đổi lại được thành quả mong muốn.

  Cuối cùng, đối mặt với nhiều cám dỗ. Với sự mở rộng quảng bá thương hiệu doanh nghiệp, nhu cầu PG rất cao. Cho nên đây là công việc được nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên ưu thích lựa chọn vừa linh hoạt vừa lương cao. Tuy nhiên, nếu không có được thông tin chính xác thì sẽ dẫn đến nhiều vấn đề.

  PG không chỉ làm việc với các mặt hàng hóa thông thường như sữa, bánh kẹo, đồ gia dụng,.. mà đây còn là công việc quảng cáo cho các thương hiệu thuốc lá, rượu, bia,.. Cho nên môi trường làm việc ở những nơi đây vô cùng khó khăn, nhiều bạn sinh viên chưa đủ kỹ năng để ứng phó với nhiều tình huống khác nhau.

  Nhiều trường hợp PG quảng cáo thương hiệu trong các quán bar hay các quán nhậu, sẽ dễ dàng bị các đối tượng xấu, say sỉn lôi kéo và chọc ghẹo, dẫn tới các vấn đề phát sinh. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần cũng như hiệu quả công việc.

  Vì vậy, với các bạn mới làm quen với nghề PG cần thực sự tỉnh táo trước các thông tin tuyển dụng không trung thực, trang bị những kiến thức cần thiết về nghề PG PB là gì? Và lưu ý cần xem xét thông tin một cách kĩ càng để tránh các tình trạng nguy hiểm, ảnh hưởng đến bản thân. 

  Cung Cấp Lao Động Trường Phát đã thông tin để giúp bạn hiểu rõ hơn về nghề PG là gì? Mặc dù công việc có được nhiều lợi thế về thu nhập cũng như thời gian làm việc nhưng bạn phải đối mặt với khó khăn tiềm ẩn, nếu bạn đủ thông minh và kiên nhẫn thì mọi việc sẽ dễ dàng vượt qua. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân. Chúc bạn thành công!

   
  DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI
  Bài viết liên quan
  Giày bảo hộ là gì? Đặc điểm cấu tạo công dụng của giày bảo hộ
  Giày bảo hộ là gì? Đặc điểm cấu tạo công dụng của giày bảo hộ
  Giày bảo hộ là loại giày được thiết kế đặc biệt để bảo vệ đôi chân khỏi các nguy hiểm trong môi trường làm việc như va đập, chấn thương, hóa chất, độ ẩm, nhiệt độ cao hoặc thấp và các vật cứng sắc nhọn. Giày bảo hộ được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, xây dựng, sản xuất, cơ khí, điện, y tế và nhiều ngành nghề khác.
  Việc làm Nhân viên phục vụ nhà hàng
  Việc làm Nhân viên phục vụ nhà hàng
  Những ngành về dịch vụ như nhà hàng luôn có nhu cầu tuyển dụng rất lớn, đặc biệt là bộ phận nhân viên phục vụ nhà hàng.
  Dịch vụ cung ứng việc làm lương ngày uy tín
  Dịch vụ cung ứng việc làm lương ngày uy tín
  Việc làm lương ngày là dạng công việc như thế nào? Topaz sẽ giải đáp điều này ngay trong bài viết dưới đây.
  Nhu cầu tìm kiếm việc làm part time TPHCM
  Nhu cầu tìm kiếm việc làm part time TPHCM
  Nhu cầu tìm việc làm part time TPHCM đang ở mức cao. Nếu bạn chưa biết tới dịch vụ cung ứng việc làm có thể tham khảo ở bài viết của Trường Phát.
  Tìm việc làm từ 19h đến 23h TPHCM
  Tìm việc làm từ 19h đến 23h TPHCM
  Nhiều người cần tìm việc làm từ 19h đến 23h TPHCM nhưng chưa biết cách tìm. Topaz sẽ bật mí cho bạn thông tin về cách tìm việc dễ hơn.
  Cập nhật tình hình lao động nữ cần tìm việc làm
  Cập nhật tình hình lao động nữ cần tìm việc làm
  Số lượng phụ nữ cần tìm việc làm ngày càng tăng cao nhưng không phải ai cũng tìm được việc ưng ý. Topaz sẽ nêu rõ hơn về việc làm cho nữ chi tiết.
  Việc làm part time là gì? Đặc điểm loại hình này
  Việc làm part time là gì? Đặc điểm loại hình này
  Ngày nay số lượng người lao động tìm công việc part time rất nhiều và đang có xu hướng tăng mạnh. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về loại hình công việc này
  Dịch vụ thuê nhân công bốc vác bao nhiêu tiền?
  Dịch vụ thuê nhân công bốc vác bao nhiêu tiền?
  Bạn đang thắc mắc không biết bốc vác bao nhiêu tiền 1 tấn hay trả phí như thế nào? Đừng phân vân nhiều bởi Trường Phát sẽ giải đáp kỹ lưỡng cho bạn biết.
  Dịch vụ đóng gói hàng hóa tại HCM uy tín
  Dịch vụ đóng gói hàng hóa tại HCM uy tín
  Dịch vụ đóng gói hàng hóa tại HCM đang trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Nếu bạn quan tâm có thể tham khảo nội dung bài viết của Trường Phát.
  Dịch vụ cung cấp tạp vụ chuyên nghiệp, hiệu quả cao
  Dịch vụ cung cấp tạp vụ chuyên nghiệp, hiệu quả cao
  Nhu cầu cung cấp tạp vụ tăng cao, phân bổ đều ở khắp các tỉnh thành trong cả nước. Trường Phát sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ này nhé.
  Dịch vụ cung ứng việc làm thời vụ ở Hóc Môn
  Dịch vụ cung ứng việc làm thời vụ ở Hóc Môn
  Tình hình việc làm thời vụ ở Hóc Môn đang là điểm nóng. Trong bài viết dưới đây, Trường Phát sẽ nêu về thực trạng, cách xử lý chi tiết.
  Hoạch định nhân lực là gì? Quy trình thực hiện
  Hoạch định nhân lực là gì? Quy trình thực hiện
  Hoạch định nhân lực là gì? Nếu bạn cũng đang quan tâm về nội dung này, mời tham khảo phân tích từ Trường Phát.
  DMCA.com Protection Status