Việc làm thời vụ trả lương theo ngày cần tránh những điều gì?

37 Đường D15A, KP6, P.Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM
nhanluctopaz@gmail.com
0931 405 885 - 0931 405 885
Việc làm thời vụ trả lương theo ngày cần tránh những điều gì?
Ngày đăng: 22/03/2021 10:35:40:AM   -     Lượt xem: 2526
 Mục lục bài viết

  Những công việc thời vụ được rất nhiều người chú ý và muốn làm để kiếm thêm thu nhập vì phù hợp với đại đa số học sinh, sinh viên. Những vấn đề liên quan đến việc làm thời vụ trả lương theo ngày như thế nào. Hãy cùng cung ứng lao động TOPAZ tìm hiểu ngay dưới bài viết dưới đây.

  Việc làm thời vụ là gì

  Việc làm thời vụ là những việc làm mang tính chất không thường xuyên, mùa vụ dưới 12 tháng. Bạn có thể linh động về thời gian để tiến hành làm việc tại các doanh nghiệp. Việc làm thời dưới 3 tháng có thể thỏa hiệp giữa các bên liên quan bằng lời nói. Từ 3 tháng trở lên cùng một công ty, doanh nghiệp bạn có thể tiến hành ký kết hợp đồng thời vụ.

   

  viêc làm thời vụ là gì
  Việc làm thời vụ là những việc làm ngắn hạn, không thường xuyên

   

  Đối tượng phù hợp với việc làm thời vụ

  Đối với người sử dụng lao động

  Người sử dụng lao động thời vụ thường là những doanh nghiệp, công ty kinh doanh những lĩnh vực như nhà hàng (tiệc cưới, quán ăn,...), sự kiện, những công ty bao bì, sản phẩm làm theo đơn đặt hàng của khách hàng và nhiều lĩnh vực có khối lượng công việc không đồng đều.

  Các lĩnh vực kể trên đều là những lĩnh vực có công việc mang tính chất không thường xuyên, cần nhân lực theo mùa vụ. Các việc làm thời vụ tphcm cũng rất đa dạng và phong phú phù hợp với nhiều đối tượng, bạn có thể lựa chọn được việc làm thời vụ lương liền thích hợp với chính mình.

   

  Đối với người lao động

  Đối tượng phù hợp với việc làm thời vụ thường là học sinh sinh viên hoặc người có thời gian rảnh rỗi muốn được kiếm tiền phụ thêm thu nhập. Nhiều bạn cũng chia sẻ rất thích việc làm thời vụ trả lương theo ngày. Vì muốn trang trải tiền ăn uống, sinh hoạt trong tháng. 

  Sinh viên, học sinh rất phù hợp với việc làm thời vụ

  Những công việc rất phù hợp với mong muốn của bạn là chạy tiệc cưới tại các nhà hàng tiệc cưới, đóng gói, gấp giấy bao bì tại các xưởng,... Đa số những công việc trên đều ưu tiên trả lương theo ngày cho người lao động. 

  Nếu bạn là người có tài lẻ như nhảy, múa, hát, viết văn,... Bạn cũng có thể làm những công việc như hát phòng trà, nhận bài viết có nhuận bút, đi nhảy ở tiệc cưới, hội nghị,... Thông qua công việc của mình bạn có thể học được rất nhiều kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xã hội và tìm kiếm những cơ hội mới.

   

  Ưu và nhược điểm của việc làm thời vụ

  Bất kỳ hình thức làm việc nào cũng sẽ có những ưu nhược điểm riêng của nó không riêng gì việc làm thời vụ. Ngay dưới đây, cùng theo dõi để biết việc làm thời vụ có những ưu nhược điểm gì nhé!

  Ưu điểm

  Những ưu điểm của việc làm thời vụ:

  - Phù hợp với đối tượng có thời gian rảnh không cố định như học sinh, sinh viên. Tạo điều kiện giúp những đối tượng này tìm kiếm được nguồn thu nhập trang trải cuộc sống cũng như học tập.

  - Rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho bản thân: giao tiếp, teamwork,...

  - Với những người có những quỹ thời gian ngắn rảnh rỗi ngắn hạn như phụ nữ đang nghỉ thai sản thì những công việc thời vụ rất phù hợp.

  - Tuyển dụng đa dạng từ trình độ đến các độ tuổi

  Riêng đối với những bạn tìm kiếm việc làm thời vụ TPHCM có tính lương theo ngày thì ưu điểm là bạn có thể nhận được “tiền tươi” ngay khi kết thúc công việc. Đối với học sinh, sinh viên thì số tiền trả theo ngày có thể giúp các bạn trang trải chi phí ăn uống và sinh hoạt những ngày cuối tháng hoặc những lúc hết tiền.

  việc làm thời vụ tphcm
  Những ưu điểm mà việc làm thời vụ mang lại

   

  Nhược điểm

  Bên cạnh những ưu điểm thì cũng có những nhược điểm tồn tại:

  - Chỉ là những công việc tạm thời, thu nhập không ổn định: lúc có lúc không, có lúc lại chẳng có đồng nào, nhất là vào những dịp đặc biệt như Covid.

  - Những công việc thời vụ thường có áp lực sẽ nhiều hơn bình thường, cũng đòi hỏi hiệu quả công việc cao hơn như những công việc ở nhà hàng tiệc cưới.

  - Không tích lũy được nhiều kinh nghiệm, không có cơ hội thăng tiến

  - Đối với những công việc thời vụ gắn bó dưới 3 tháng bạn không được hưởng những chế độ như lương thưởng, bảo hiểm.

  Cần tránh những việc làm thời vụ như thế nào?

  Bởi vì nhu cầu việc làm thời vụ rất cao nên nhiều người đã sử dụng mánh khóe, chiêu trò để lừa tiền của nhiều bạn sinh viên. Cho nên bạn cần tránh những tin tuyển dụng như sau:

  - Việc nhẹ lương cao. Những tin tuyển dụng như thế này thường đánh vào tâm lý của đại đa số bộ phận người lao động muốn nhanh chóng kiếm được nhiều tiền. Tuy nhiên bạn cần nhìn rõ những vô lý trong tin tuyển dụng: mô tả công việc và tiền lương có chênh lệch quá hay không. Ví dụ như tuyển phục vụ cà phê nhưng đến 60000-70000/h thì chắc chắn đây là tin tuyển dụng lừa đảo.

  việc làm thời vụ tại hcm
  Những việc làm thời vụ không nên làm

  - Không nộp bất cứ chi phí nào vào ngày phỏng vấn. Nhiều bạn vẫn tin vào những tin tuyển dụng lừa dối trắng trợn và đi phỏng vấn. Đến nơi người phỏng vấn nói bạn nộp 300.000-500.000 VND cho tiền đồng phục, bảng tên,... Khuyên bạn sau khi nghe đến đây hãy từ chối khéo và lập tức không nhận việc. Bởi những quán cafe hay những nơi làm việc thời vụ có đồng phục sẽ chuẩn bị đồng phục trước cho bạn tại chỗ làm. Hoặc trừ tiền đồng phục vào tháng đầu tiên bạn đi làm.

  - Tránh tin tuyển dụng mập mờ, địa chỉ hẹn phỏng vấn ở các địa điểm như nhà riêng, khách sạn,...

  Bạn nên xem xét kỹ lưỡng tin tuyển dụng và lý trí khi gặp người tuyển dụng lao động trước khi bị lừa.

  Lưu ý khi xin việc làm thời vụ

  Những điều cần tránh khi xin việc làm thời vụ trả lương ngày đã được nêu lên phía trên. Vậy nếu được nhận việc làm thời vụ bạn cần lưu ý đến vấn đề gì:

  - Việc làm phải có những mô tả cụ thể, rõ ràng: cần biết sau khi nhận việc bạn sẽ làm những công việc cụ thể như thế nào.

  - Phải rõ ràng đối với mức lương được chi trả, thời hạn chi trả theo ngày, theo tuần hay theo tháng.

  - Thời gian làm việc rõ ràng cụ thể. Hơn nữa bạn cần phải hỏi người tuyển dụng thời gian nghỉ ngơi trong ca làm. Làm một ca thì được nghỉ bao nhiêu lâu. Khi bạn làm 8 tiếng/ ngày bạn sẽ được nghỉ 30 phút.

  - Tìm hiểu thông tin người tuyển dụng.

  Tìm việc làm thời vụ trả lương theo ngày ở đâu?

  Những việc làm thời vụ bạn sẽ tìm được ở những web cung cấp việc làm thời vụ uy tín. Bạn có thể tham khảo thông tin công ty, công việc chi tiết được mô tả trên bảng tin tuyển dụng.

  việc làm thời vụ tại trường phát
  Tìm việc làm thời vụ trả lương theo ngày tại Trường Phát

  Bên cạnh đó bạn cũng có thể tự tìm việc làm thời vụ hcm tại những cửa hàng có thương hiệu như: KFC, The Coffee House, Texas,... Hoặc nhờ sự trợ giúp của người thân bạn bè để tìm được việc làm thời vụ uy tín, an toàn. Tuyệt đối không được tin những lời dụ dỗ làm giàu nhanh, ngồi không có tiền đâu nhé!

  Những quyền lợi khi làm công việc thời vụ

  Bạn nên tìm hiểu những quyền lợi cơ bản khi làm công việc thời vụ trả lương theo ngày:

  • Bạn được trả lương theo ngày đúng như giao ước

  • Thời gian nghỉ ngơi: khi làm việc liên tục 8 tiếng bạn sẽ được nghỉ ngơi 30 phút

  • Được bảo hộ lao động với những công việc nguy hiểm gây hại cho sức khỏe

  • Từ chối làm việc tăng ca đêm. Trong những trường hợp bạn không thể tăng ca đêm hay làm thêm giờ bạn hoàn toàn có quyền từ chối.

  • Được ký kết hợp đồng thời vụ nếu làm việc cùng một nơi từ 3 tháng trở lên và hưởng bảo hiểm xã hội

  Những thông tin và quyền lợi về việc làm thời vụ trả lương theo ngày vừa được nhắc đến trong bài viết. Khi tìm việc bạn cần lý trí để tìm kiếm được công việc phù hợp. Và khi nhận việc bạn cần hiểu rõ về những quyền lợi được hưởng để ứng phó với những tình huống rủi ro trong công việc. 

  DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI
  Bài viết liên quan
  Giày bảo hộ là gì? Đặc điểm cấu tạo công dụng của giày bảo hộ
  Giày bảo hộ là gì? Đặc điểm cấu tạo công dụng của giày bảo hộ
  Giày bảo hộ là loại giày được thiết kế đặc biệt để bảo vệ đôi chân khỏi các nguy hiểm trong môi trường làm việc như va đập, chấn thương, hóa chất, độ ẩm, nhiệt độ cao hoặc thấp và các vật cứng sắc nhọn. Giày bảo hộ được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, xây dựng, sản xuất, cơ khí, điện, y tế và nhiều ngành nghề khác.
  Việc làm Nhân viên phục vụ nhà hàng
  Việc làm Nhân viên phục vụ nhà hàng
  Những ngành về dịch vụ như nhà hàng luôn có nhu cầu tuyển dụng rất lớn, đặc biệt là bộ phận nhân viên phục vụ nhà hàng.
  Dịch vụ cung ứng việc làm lương ngày uy tín
  Dịch vụ cung ứng việc làm lương ngày uy tín
  Việc làm lương ngày là dạng công việc như thế nào? Topaz sẽ giải đáp điều này ngay trong bài viết dưới đây.
  Nhu cầu tìm kiếm việc làm part time TPHCM
  Nhu cầu tìm kiếm việc làm part time TPHCM
  Nhu cầu tìm việc làm part time TPHCM đang ở mức cao. Nếu bạn chưa biết tới dịch vụ cung ứng việc làm có thể tham khảo ở bài viết của Trường Phát.
  Tìm việc làm từ 19h đến 23h TPHCM
  Tìm việc làm từ 19h đến 23h TPHCM
  Nhiều người cần tìm việc làm từ 19h đến 23h TPHCM nhưng chưa biết cách tìm. Topaz sẽ bật mí cho bạn thông tin về cách tìm việc dễ hơn.
  Cập nhật tình hình lao động nữ cần tìm việc làm
  Cập nhật tình hình lao động nữ cần tìm việc làm
  Số lượng phụ nữ cần tìm việc làm ngày càng tăng cao nhưng không phải ai cũng tìm được việc ưng ý. Topaz sẽ nêu rõ hơn về việc làm cho nữ chi tiết.
  Việc làm part time là gì? Đặc điểm loại hình này
  Việc làm part time là gì? Đặc điểm loại hình này
  Ngày nay số lượng người lao động tìm công việc part time rất nhiều và đang có xu hướng tăng mạnh. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về loại hình công việc này
  Dịch vụ thuê nhân công bốc vác bao nhiêu tiền?
  Dịch vụ thuê nhân công bốc vác bao nhiêu tiền?
  Bạn đang thắc mắc không biết bốc vác bao nhiêu tiền 1 tấn hay trả phí như thế nào? Đừng phân vân nhiều bởi Trường Phát sẽ giải đáp kỹ lưỡng cho bạn biết.
  Dịch vụ đóng gói hàng hóa tại HCM uy tín
  Dịch vụ đóng gói hàng hóa tại HCM uy tín
  Dịch vụ đóng gói hàng hóa tại HCM đang trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Nếu bạn quan tâm có thể tham khảo nội dung bài viết của Trường Phát.
  Dịch vụ cung cấp tạp vụ chuyên nghiệp, hiệu quả cao
  Dịch vụ cung cấp tạp vụ chuyên nghiệp, hiệu quả cao
  Nhu cầu cung cấp tạp vụ tăng cao, phân bổ đều ở khắp các tỉnh thành trong cả nước. Trường Phát sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ này nhé.
  Dịch vụ cung ứng việc làm thời vụ ở Hóc Môn
  Dịch vụ cung ứng việc làm thời vụ ở Hóc Môn
  Tình hình việc làm thời vụ ở Hóc Môn đang là điểm nóng. Trong bài viết dưới đây, Trường Phát sẽ nêu về thực trạng, cách xử lý chi tiết.
  Hoạch định nhân lực là gì? Quy trình thực hiện
  Hoạch định nhân lực là gì? Quy trình thực hiện
  Hoạch định nhân lực là gì? Nếu bạn cũng đang quan tâm về nội dung này, mời tham khảo phân tích từ Trường Phát.
  DMCA.com Protection Status