Việc làm part time là gì? Đặc điểm loại hình này

37 Đường D15A, KP6, P.Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM
nhanluctopaz@gmail.com
0931 405 885 - 0931 405 885
Việc làm part time là gì? Đặc điểm loại hình này
Ngày đăng: 08/06/2022 22:00:41:PM   -     Lượt xem: 2405
 Mục lục bài viết

  Khái niệm về việc làm part time là gì, công việc này trên thực tế có ưu điểm nào? Ngày nay số lượng người lao động tìm công việc part time rất nhiều và đang có xu hướng tăng mạnh. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về loại hình công việc này, Trường Phát sẽ làm rõ nội dung.

  Việc làm part time là gì?

  Việc làm part time là gì?

  Part time là một dạng công việc bán thời gian, làm thêm trong những thời gian rảnh rỗi, không phải là công việc ổn định làm cả ngày theo thỏa thuận. Công việc part time dành cho nhiều đối tượng khác nhau có nhu cầu tìm việc làm kiếm thêm thu nhập. Chẳng hạn như người nhàn rỗi, học sinh, sinh viên, các bà nội trợ,...

  Ngày nay trong các ngành nghề, lĩnh vực đều cần có vị trí tuyển nhân viên làm part time. Vì thế thị trường rất cần có đội ngũ nhân viên làm part time đáp ứng đúng yêu cầu của các đơn vị tuyển dụng. 

  Các công việc part time rất đa dạng như phục vụ, phụ bếp, lễ nhân, nhân viên sự kiện, bốc xếp hàng hóa, dán tem, kiểm hàng, bán hàng, dọn vệ sinh,...Mỗi công việc sẽ có đặc thù riêng và có yêu cầu nhất định.

  Đặc điểm của việc làm part time là gì?

  Loại hình part time có những đặc điểm riêng khi sử dụng trên thực tế và phân biệt với hình thức làm full time. Bạn có thể nhận rõ được các đặc thù của loại hình này qua nội dung cung cấp sau: 

  Về thời gian công việc

  Thời gian nhân viên part time linh hoạt

  Part time cũng có nghĩa là làm thời gian nhất định chia lẻ trong ngày, không phải là làm toàn bộ việc hết một ngày. Công việc này không hề gò bó hoặc ấn định về mặt thời gian. Đơn vị tuyển dụng cần nhân viên trong khoảng thời gian nào, ngày nào sẽ có đăng tuyển dụng và người đáp ứng được lựa chọn vào làm việc đó. 

  Về lương

  Mức lương của nhân viên part time thoải mái trao đổi với chủ tuyển dụng trước khi thực hiện công việc. Chẳng hạn nhân viên bưng bê đồ ăn part time từ 6-9h tối hàng ngày sẽ được trả lương 50k/1h đồng hồ. Thỏa thuận 2 bên đồng ý, nhân viên làm bao nhiêu ngày tính lương bấy nhiêu tiền. 

  Về chế độ đãi ngộ

  Là nhân viên part time có nghĩa không phải là nhân viên chính thức lâu dài của công ty. Cho nên thường không có chế độ đãi ngộ riêng đặc biệt nào, thường không có thưởng hoặc ưu đãi gì nhiều ngoài lương nhận được. Tất nhiên vẫn có nhiều vị trí công việc bán thời gian với mức lương rất hấp dẫn cho bạn nghiên cứu và lựa chọn.

  Ngoài ra, hình thức làm bán thời gian này chỉ cần thời vụ hoặc tạm thời cho nên không gắn bó lâu dài khó có cơ hội thăng tiến. Chỉ khi chuyển sang nhân viên toàn thời gian làm việc lâu năm dễ được công ty cất nhắc vị trí hơn. 

  Nhu cầu cần công việc part time hiện nay

  Ở khắp các tỉnh thành trên cả nước hiện nay các cửa hàng, công ty, xưởng, khu công nghiệp, các đơn vị kinh doanh đều cần có nhân viên part time. Họ cần vào những thời điểm khác nhau và yêu cầu số lượng nhân viên riêng biệt. 

  Nhu cầu cần nhân lực cao

  Nhu cầu về nhân viên part time cao

  Càng những thành phố lớn, đông dân, kinh tế phát triển càng có nhiều việc cần nhân viên part time hơn. Nhất là ở các cửa hàng, nhà hàng, khu vui chơi thường có số lượng khách đông vào thời điểm nhất định, lúc đó cần tuyển thêm part time hỗ trợ.

  Nhân viên part time giải quyết tốt công việc có tính thời điểm

  Bởi nếu tuyển nhân viên full time sẽ thừa nhân viên, lãng phí nhân lực vào thời gian rảnh rỗi chưa kể còn phải trả lương cùng các chế độ đãi ngộ khác. Trong khi thuê nhân viên part time  giải quyết tốt công việc vào lúc thời gian cần người. Mức lương trả cũng thấp hơn, không cần quan tâm tới chế độ đãi ngộ hay quản lý.

  Tuy nhiên vấn đề tìm đâu số lượng nhân viên part time có tay nghề, đảm bảo lý lịch rõ ràng khi mùa vụ hoặc công việc cần gấp? Đây chính  là vấn đề nhức nhối của nhiều chủ công ty, cửa hàng cho biết. Cho nên điều cần làm đó là liên hệ với công ty cung ứng lao động làm part time, thời vụ uy tín.

  Công ty này sẽ cung ứng đủ số lượng nhân viên thành thạo công việc mà đơn vị đó đang cần. Vào bất cứ thời điểm nào cũng thực hiện việc giới thiệu đúng người, đúng việc, làm được việc, chăm chỉ. Như vậy các đơn vị sẽ đỡ tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí tìm nhân viên hơn nhiều. 

   

  Nhu cầu tìm việc làm lương ngày uy tín tại TP HCM

  Lao động nữ cần tìm việc làm hiện nay.

  Ở đâu cung cấp tạp vụ chuyên nghiệp, hiệu quả

  Cung ứng việc làm thời vụ ở hóc môn

  Hoạch định nhân lực là gì? Quy trình thực hiện

  Trường Phát cung ứng lao động part time

  Trường Phát cung cấp nhân viên part time chăm chỉ

  Nếu bạn đang cần công ty cung ứng lao động part time chuyên nghiệp hãy liên hệ với Trường Phát. Công ty có thâm niên cung ứng lao động thời vụ, đảm bảo đủ nhân viên thành thạo việc mà bạn cần. Lao động có lai lịch rõ ràng, được đào tạo, chăm chỉ và tinh thần trách nhiệm cao.

  Trên đây là những thông tin giải đáo rõ về khái niệm việc làm part time là gì cho những ai chưa hiểu có thể hiểu rõ. Công việc này bạn bí quá chưa tìm được nhân viên cứ nhấc máy gọi Cung ứng lao động Trường Phát hỗ trợ.

  DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI
  Bài viết liên quan
  Giày bảo hộ là gì? Đặc điểm cấu tạo công dụng của giày bảo hộ
  Giày bảo hộ là gì? Đặc điểm cấu tạo công dụng của giày bảo hộ
  Giày bảo hộ là loại giày được thiết kế đặc biệt để bảo vệ đôi chân khỏi các nguy hiểm trong môi trường làm việc như va đập, chấn thương, hóa chất, độ ẩm, nhiệt độ cao hoặc thấp và các vật cứng sắc nhọn. Giày bảo hộ được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, xây dựng, sản xuất, cơ khí, điện, y tế và nhiều ngành nghề khác.
  Việc làm Nhân viên phục vụ nhà hàng
  Việc làm Nhân viên phục vụ nhà hàng
  Những ngành về dịch vụ như nhà hàng luôn có nhu cầu tuyển dụng rất lớn, đặc biệt là bộ phận nhân viên phục vụ nhà hàng.
  Dịch vụ cung ứng việc làm lương ngày uy tín
  Dịch vụ cung ứng việc làm lương ngày uy tín
  Việc làm lương ngày là dạng công việc như thế nào? Topaz sẽ giải đáp điều này ngay trong bài viết dưới đây.
  Nhu cầu tìm kiếm việc làm part time TPHCM
  Nhu cầu tìm kiếm việc làm part time TPHCM
  Nhu cầu tìm việc làm part time TPHCM đang ở mức cao. Nếu bạn chưa biết tới dịch vụ cung ứng việc làm có thể tham khảo ở bài viết của Trường Phát.
  Tìm việc làm từ 19h đến 23h TPHCM
  Tìm việc làm từ 19h đến 23h TPHCM
  Nhiều người cần tìm việc làm từ 19h đến 23h TPHCM nhưng chưa biết cách tìm. Topaz sẽ bật mí cho bạn thông tin về cách tìm việc dễ hơn.
  Cập nhật tình hình lao động nữ cần tìm việc làm
  Cập nhật tình hình lao động nữ cần tìm việc làm
  Số lượng phụ nữ cần tìm việc làm ngày càng tăng cao nhưng không phải ai cũng tìm được việc ưng ý. Topaz sẽ nêu rõ hơn về việc làm cho nữ chi tiết.
  Dịch vụ thuê nhân công bốc vác bao nhiêu tiền?
  Dịch vụ thuê nhân công bốc vác bao nhiêu tiền?
  Bạn đang thắc mắc không biết bốc vác bao nhiêu tiền 1 tấn hay trả phí như thế nào? Đừng phân vân nhiều bởi Trường Phát sẽ giải đáp kỹ lưỡng cho bạn biết.
  Dịch vụ đóng gói hàng hóa tại HCM uy tín
  Dịch vụ đóng gói hàng hóa tại HCM uy tín
  Dịch vụ đóng gói hàng hóa tại HCM đang trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Nếu bạn quan tâm có thể tham khảo nội dung bài viết của Trường Phát.
  Dịch vụ cung cấp tạp vụ chuyên nghiệp, hiệu quả cao
  Dịch vụ cung cấp tạp vụ chuyên nghiệp, hiệu quả cao
  Nhu cầu cung cấp tạp vụ tăng cao, phân bổ đều ở khắp các tỉnh thành trong cả nước. Trường Phát sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ này nhé.
  Dịch vụ cung ứng việc làm thời vụ ở Hóc Môn
  Dịch vụ cung ứng việc làm thời vụ ở Hóc Môn
  Tình hình việc làm thời vụ ở Hóc Môn đang là điểm nóng. Trong bài viết dưới đây, Trường Phát sẽ nêu về thực trạng, cách xử lý chi tiết.
  Hoạch định nhân lực là gì? Quy trình thực hiện
  Hoạch định nhân lực là gì? Quy trình thực hiện
  Hoạch định nhân lực là gì? Nếu bạn cũng đang quan tâm về nội dung này, mời tham khảo phân tích từ Trường Phát.
  Nguồn cung ứng lao động Đắk Lắk uy tín, luôn sẵn sàng
  Nguồn cung ứng lao động Đắk Lắk uy tín, luôn sẵn sàng
  Nguồn cung ứng lao động Đắk Lắk đang được các doanh nghiệp quan tâm để hợp tác. Trong nội dung bài viết, mời bạn tìm hiểu rõ về dịch vụ này nhé.
  DMCA.com Protection Status