Mẫu hợp đồng thuê nhân công bốc xếp hàng chi tiết | Các lưu ý khi thực hiện

37 Đường D15A, KP6, P.Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM
nhanluctopaz@gmail.com
0931 405 885 - 0931 405 885
Mẫu hợp đồng thuê nhân công bốc xếp hàng chi tiết | Các lưu ý khi thực hiện
Ngày đăng: 20/05/2021 01:48:36:AM   -     Lượt xem: 8102
 Mục lục bài viết

  Thuê nhân công bốc xếp hàng hóa là một hoạt động thường xuyên được thấy ở nhiều công ty. Đây là phương pháp giúp họ tiết kiệm được về thời gian và chi phí, giúp quá trình vận hành công việc diễn ra tốt hơn. Cho nên việc có được một mẫu hợp đồng thuê nhân công bốc xếp hàng đúng chuẩn sẽ hạn chế được những vấn đề không mong muốn, duy trì được mối quan hệ hợp tác giữa các bên.

  Mẫu hợp đồng bốc xếp hàng hóa chuẩn

  Ngày nay, mọi hoạt động sản xuất và cung ứng hàng hóa trong xã hội đều rất phát triển, các doanh nghiệp cũng xây dựng các chiến lược tiến dần đến việc tối ưu chi phí vận hành. Cho nên các dịch vụ bốc xếp hàng hóa được phát triển rộng rãi với mục tiêu tiết kiệm công sức cho nhiều doanh nghiệp trong quá trình vận tải và sản xuất hàng hóa. 

   

  Thuê nhân công bốc xếp hàng hóa
  Thuê nhân công bốc xếp hàng hóa

   

  Trong đó, mẫu hợp đồng dịch vụ bốc xếp là một trong các bước để hoạt động được diễn ra. Cho nên đây là một điều kiện tiên quyết để thỏa thuận hai bên giữa người thuê và người cho thuê được chấp nhận, đảm bảo lợi ích của đôi bên khi công việc hoàn thành. Dưới đây là mẫu hợp đồng bốc xếp hàng hóa mà bạn có thể tham khảo.

   

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                                       Bắc Ninh, ngày …tháng …năm …

  HỢP ĐỒNG NGUYÊN TẮC

  (Số: 02/2016/HĐNT/QTVĐ- CO.OP)

  (V/v: BỐC XẾP HÀNG HÓA)

  Chúng tôi gồm:

  BÊN THUÊ BỐC XẾP: Ông/ Bà: ……………………………Quốc tịch: Việt Nam

  Chức vụ:  Giám đốc

  Đại diện bên thuê: ……………………………………………………………

  Địa chỉ trụ sở công ty:………………………………………………………

  Gọi tắt là Bên A

  BÊN BỐC XẾP: Ông/Bà…………………….…… Giới tính: ………………………

  Sinh ngày: …………………Dân tộc: ………………………Quốc tịch: ………………

  Số CMND:………………Ngày cấp……………………Nơi cấp: ……………………

  Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: ……………………………………………………

  Chỗ ở hiện tại: …………………………………………………………………………

  Gọi tắt là Bên B

  Sau khi bàn bạc, hai bên thống nhất thỏa thuận nội dung hợp đồng với các điều khoản sau:

  Điều 1: Thời hạn và công việc hợp đồng

  – Loai hợp đồng lao động: Bốc xếp hàng hóa

  – Thời hạn hợp đồng: Từ ngày… tháng … năm …đến ngày… tháng … năm …

  – Địa điểm làm việc:( Theo từng đơn hàng cụ thể)

  – Chức vụ: Công nhân bốc xếp hàng hóa

  – Công việc phải làm: Bên B sẽ bốc xếp cho Bên A theo từng lô hàng do Bên A yêu cầu.

  Bên A đảm bảo hàng hóa không thuộc hàng cấm mà nhà nước quy định.

  Điều 2: Chế độ làm việc

  – Thời gian làm việc: ……………………………………………………………………

  – Được cấp phát những dụng cụ làm việc gồm: ………………………………

  Điều 3: Nghĩa vụ và quyền lợi của người lao động

  1. Quyền lợi:

  – Phương tiện đi lại làm việc: …………………………………………………………

  – Mức lương chính hoặc tiền công: ……………………………………………………- – Hình thức trả lương: Tiền mặt hoặc chuyển khoản

  – Được trả lương vào ngày ………………………………hàng tháng.

  – Chế độ nâng lương: ……………………………………………………………………

  – Chế độ nghỉ ngơi (nghỉ hàng tuần, phép năm, lễ tết…): Theo quy định của Bộ lao động

  – Bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế: Theo quy định của Nhà nước

  – Chế độ đào tạo: ………………………………………………………………………..

  2. Nghĩa vụ:

  – Hoàn thành những công việc đã cam kết trong hợp đồng lao động.

  – Chấp hành quy định, nội quy kỷ luật lao động, an toàn lao động…

  Điều 4: Nghĩa vụ và quyền hạn của người sử dụng lao động

  1. Nghĩa vụ:

  – Bảo đảm việc làm và thực hiện đầy đủ những điều đã cam kết trong hợp đồng lao động.

  – Thanh toán đầy đủ, đúng thời hạn các chế độ và quyền lợi cho người lao động theo hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể (nếu có).

  2. Quyền hạn:

  – Điều hành người lao động hoàn thành công việc theo hợp đồng (bố trí, điều chuyển, tạm ngừng việc?)

  – Tạm hoãn, chấm dứt hợp đồng lao động, kỷ luật người lao động theo quy định của pháp luật, thỏa ước lao động tập thể (nếu có) và nội quy lao động của doanh nghiệp.

  Điều 5: Điều khoản thi hành

  – Những vấn đề về lao động không ghi trong hợp đồng nguyên tắc này thì áp dụng qui định của thỏa ước tập thể, trường hợp chưa có thỏa ước tập thể thì áp dụng quy định của pháp luật lao động.

  – Hợp đồng nguyên tắc được làm thành 02 bản có giá trị ngang nhau, mỗi bên giữ một bản và có hiệu lực kể từ ngày ký. Khi hai bên ký kết phụ lục hợp đồng nguyên tắc thì nội dung của phụ lục hợp đồng nguyên tắc cũng có giá trị như các nội dung của bản hợp đồng này.
  Hợp đồng này làm tại trụ sở Công ty ……………………………vào ngày…tháng … năm …

  NGƯỜI LAO ĐỘNG                                                                             NGƯỜI SỬ DỤNG LAO ĐỘNG

   

  Một số lưu ý về hợp đồng bốc xếp hàng hóa

  Để hoạt động được hoàn thành một cách tốt nhất, khi thực hiện hiện hợp đồng thuê nhân công bốc xếp hàng hóa bạn cần chú ý đến một vài điểm sau đây:

  Khảo sát

  Không phải lúc nào hàng hóa cũng có thể định lượng được dễ dàng, sẽ có nhiều loại hàng mà người thuê khó có thể xác định như hàng quá cồng kềnh, số lượng sản phẩm vô cùng lớn,.. Trong những trường hợp như thế, bên công ty bốc xếp sẽ sắp xếp cho một bộ phận xuống thực tế kho bãi để đưa ra phương thức dịch vụ phù hợp, giúp 2 bên dễ dàng hơn khi kiểm tra sản phẩm khi tiến hành và hoàn thành công việc.

   

  Trước khi ký mẫu hợp đồng bốc xếp hàng hóa cần khảo sát thực tế để đưa ra phương án phù hợp
  Luôn khảo sát thực tế để đưa ra phương án phù hợp

  Ký kết

  Khi đã xác định được những thông tin cần có về sản phẩm, bên thuê và cho thuê thỏa thuận về giá cả chính xác để hoàn chỉnh các khoản mục trong hợp đồng. Tiến hành ký kết hợp đồng là điều vô cùng quan trọng, chứng minh hợp đồng có hiệu lực và là cơ sở pháp lý để hai bên tiến hành công việc một cách sớm nhất.

  Đóng gói, phân loại

  Trước khi thực hiện việc bốc xếp hàng hóa, thì các lô hàng phải được phân loại theo từng nhóm cụ thể để hạn chế tình trạng sai sót trong khâu kiểm kê. Khi phân loại như vậy, sẽ giúp công việc của các bên diễn ra nhanh hơn và tối ưu công sức làm việc. Ngoài ra, một số hàng hóa còn bắt buộc phải tiến hành quá trình đóng gói ở khâu đầu tiên.

  Các bước thực hiện

  Bước 1: Xác định một số thông tin liên quan về hàng hóa 

  • Sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng về dịch vụ, bên cho thuê sẽ nhanh chóng thu thập các thông tin cơ bản về lô hàng, trực tiếp đến tận nơi để khảo sát khi cần thiết. Khi đã xác định về đặc tính của hàng hóa, chúng tôi sẽ thực hiện tư vấn cho khách hàng và đưa ra phương án bốc xếp thích hợp cho từng yêu cầu  khách hàng đưa ra.

  • Một số thông tin mà các doanh nghiệp cho thuê dịch vụ bốc xếp thường khảo sát là: số lượng và khối lượng hàng hóa, đặc tính của của loại hàng, các điều kiện địa hình ở địa điểm, khoảng cách từ chỗ hàng hóa đến nơi các phương tiện vận chuyển,... Quá trình thực tế chính xác sẽ là căn cứ quan trọng giúp cho hoạt động được diễn ra một cách hiệu quả nhất.

  Bước 2: Lập kế hoạch công việc và báo giá dịch vụ 

  • Sau khi khảo sát và có được những thông tin hàng hóa cần thiết, bước thứ 2 trong quá trình bốc xếp hàng hóa, bên cho thuê sẽ lập một bản kế hoạch hoàn chỉnh. Kế hoạch có thể bao gồm số lượng nhân công cụ thể, thiết bị và thời gian thực hiện công việc.

  • Khi xác định được cụ thể công việc cần làm, tiến hành báo giá dịch vụ cho khách hàng để thống nhất. Hai bên có thể thương lượng về giá cả để công việc bốc xếp không bị gián đoạn và hoàn thành một cách hiệu quả nhất, vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm công sức.

  Bước 3: Thỏa thuận các điều khoản để tiến hàng ký kết hợp đồng thuê nhân bốc xếp hàng hóa.

  • Đây là bước vô cùng quan trọng. Đảm bảo được các quyền lợi và trách nhiệm của hai bên, hạn chế được tình trạng đùn đẩy trách nhiệm do xảy ra các vấn đề phát sinh khi công việc được thực hiện và kết thúc.

  Bước 4: Nhân công tiến hành công việc bốc xếp hàng hóa 

  • Khi tiến hành thực hiện, trước tiên cần phải đóng gói và phân loại sản phẩm cụ thể. Đây là khâu chuẩn bị cần thiết để quá trình bốc hàng hóa dễ dàng hơn, giúp cho việc kiểm tra số lượng và chất lượng hàng hóa nhanh chóng, tránh mất nhiều công sức. 

  • Các nhân viên luôn thực hiện công việc với công suất tối đa, đảm bảo hoàn thành trong thời gian nhanh nhất có thể. Có thể thực hiện thêm một số yêu cầu mà bên khách hàng đã thỏa thuận từ trước  

  Bước 4: Nghiệm thu tình trạng của lô hàng.

  • Bên thuê tiến hành kiểm tra tình trạng toàn bộ số hàng hóa, nếu không có vấn đề gì thì công việc được hoàn tất. Còn nếu như hàng hóa bị hư hỏng hay không được nguyên vẹn do nhân công sơ sót trong quá trình thực hiện . Thì số hàng hóa đó sẽ do bên dịch vụ bốc xếp chịu trách nhiệm hoàn toàn, cũng như bồi thường cho khách hàng 100% giá trị hàng hóa hiện tại. 

  Bước 5: Thanh toán chi phí theo như thỏa thuận và hoàn thành công việc 

  • Khi bước kiểm tra đã xong, công ty thanh toán số tiền dịch vụ đã giao ước từ trước, đúng hạn và đúng hợp đồng. Và quá trình hợp tác bốc xếp hàng hóa được hoàn thành một cách tốt nhất.

  Thực trạng ngành bốc xếp

  Hiện nay, các công ty Logistics với quy mô lớn đang được đầu tư nhiều ở nước ta, dẫn đến các hoạt động ngành liên quan đến bốc xếp hàng hóa rất có triển vọng phát triển. Tuy nhiên vẫn chưa được nhiều doanh nghiệp quan tâm đầu tư về mặt chuyên môn và kỹ thuật. Đây chính là ngành dịch vụ có mối quan hệ mật thiết và phụ trợ cho các hoạt động của nhiều công ty vận tải, giúp họ giảm thiểu được chi phí vận hành và hoàn thành công việc một cách hiệu quả.

  Ngành bốc xếp đang có tiềm năng phát triển
  Ngành bốc xếp đang có tiềm năng phát triển

  Một phần chúng ta có thể thấy nhiều doanh nghiệp vẫn chưa đảm bảo được tính chuyên nghiệp trong một số khâu hoạt động như tuyển dụng, đào tạo, bảo hộ lao động,.. Nhiều doanh nghiệp vẫn chưa sẵn sàng và đủ can đảm để mạo hiểm đầu tư khi thị trường đang có tính cạnh tranh rất cao.

  Nhưng dù sao doanh nghiệp cũng đã hiểu và nhận ra tiềm năng phát triển của ngành bốc xếp, họ đang làm tốt những gì họ có thể cũng như ngày càng khắc phục được một số vấn đề khi vận hành công việc. Tính hiệu quả và tính chuyên nghiệp của các công đoạn được quan tâm mạnh mẽ. Khi tính toán chính xác về hiệu quả đầu tư sẽ đảm bảo được uy tín lâu dài và mở rộng hình ảnh doanh nghiệp hơn.

   

  Nhu cầu tìm việc làm lương ngày uy tín tại TP HCM

  Việc làm part time là gì ? Hãy cùng Trường Phát tìm hiểu

  Lao động nữ cần tìm việc làm hiện nay.

  Ở đâu cung cấp tạp vụ chuyên nghiệp, hiệu quả

  Cung ứng việc làm thời vụ ở hóc môn

  Hoạch định nhân lực là gì? Quy trình thực hiện

  Qua bài viết này thì bạn cũng có thể thấy được sự cần thiết của dịch vụ bốc xếp cũng như về sự chính xác của mẫu hợp đồng thuê nhân công bốc xếp hàng. Đây có thể là phương án hiệu quả cho nhiều công ty lựa chọn hiện nay. Chúc bạn thành công với những lựa chọn của mình. Bạn có thể liên lạc với Cung Ứng Lao Động Trường Phát để có thể tìm hiểu chi tiết hơn, được giải đáp các thắc mắc cụ thể.

  DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI
  Bài viết liên quan
  Giày bảo hộ là gì? Đặc điểm cấu tạo công dụng của giày bảo hộ
  Giày bảo hộ là gì? Đặc điểm cấu tạo công dụng của giày bảo hộ
  Giày bảo hộ là loại giày được thiết kế đặc biệt để bảo vệ đôi chân khỏi các nguy hiểm trong môi trường làm việc như va đập, chấn thương, hóa chất, độ ẩm, nhiệt độ cao hoặc thấp và các vật cứng sắc nhọn. Giày bảo hộ được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, xây dựng, sản xuất, cơ khí, điện, y tế và nhiều ngành nghề khác.
  Việc làm Nhân viên phục vụ nhà hàng
  Việc làm Nhân viên phục vụ nhà hàng
  Những ngành về dịch vụ như nhà hàng luôn có nhu cầu tuyển dụng rất lớn, đặc biệt là bộ phận nhân viên phục vụ nhà hàng.
  Dịch vụ cung ứng việc làm lương ngày uy tín
  Dịch vụ cung ứng việc làm lương ngày uy tín
  Việc làm lương ngày là dạng công việc như thế nào? Topaz sẽ giải đáp điều này ngay trong bài viết dưới đây.
  Nhu cầu tìm kiếm việc làm part time TPHCM
  Nhu cầu tìm kiếm việc làm part time TPHCM
  Nhu cầu tìm việc làm part time TPHCM đang ở mức cao. Nếu bạn chưa biết tới dịch vụ cung ứng việc làm có thể tham khảo ở bài viết của Trường Phát.
  Tìm việc làm từ 19h đến 23h TPHCM
  Tìm việc làm từ 19h đến 23h TPHCM
  Nhiều người cần tìm việc làm từ 19h đến 23h TPHCM nhưng chưa biết cách tìm. Topaz sẽ bật mí cho bạn thông tin về cách tìm việc dễ hơn.
  Cập nhật tình hình lao động nữ cần tìm việc làm
  Cập nhật tình hình lao động nữ cần tìm việc làm
  Số lượng phụ nữ cần tìm việc làm ngày càng tăng cao nhưng không phải ai cũng tìm được việc ưng ý. Topaz sẽ nêu rõ hơn về việc làm cho nữ chi tiết.
  Việc làm part time là gì? Đặc điểm loại hình này
  Việc làm part time là gì? Đặc điểm loại hình này
  Ngày nay số lượng người lao động tìm công việc part time rất nhiều và đang có xu hướng tăng mạnh. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về loại hình công việc này
  Dịch vụ thuê nhân công bốc vác bao nhiêu tiền?
  Dịch vụ thuê nhân công bốc vác bao nhiêu tiền?
  Bạn đang thắc mắc không biết bốc vác bao nhiêu tiền 1 tấn hay trả phí như thế nào? Đừng phân vân nhiều bởi Trường Phát sẽ giải đáp kỹ lưỡng cho bạn biết.
  Dịch vụ đóng gói hàng hóa tại HCM uy tín
  Dịch vụ đóng gói hàng hóa tại HCM uy tín
  Dịch vụ đóng gói hàng hóa tại HCM đang trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Nếu bạn quan tâm có thể tham khảo nội dung bài viết của Trường Phát.
  Dịch vụ cung cấp tạp vụ chuyên nghiệp, hiệu quả cao
  Dịch vụ cung cấp tạp vụ chuyên nghiệp, hiệu quả cao
  Nhu cầu cung cấp tạp vụ tăng cao, phân bổ đều ở khắp các tỉnh thành trong cả nước. Trường Phát sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ này nhé.
  Dịch vụ cung ứng việc làm thời vụ ở Hóc Môn
  Dịch vụ cung ứng việc làm thời vụ ở Hóc Môn
  Tình hình việc làm thời vụ ở Hóc Môn đang là điểm nóng. Trong bài viết dưới đây, Trường Phát sẽ nêu về thực trạng, cách xử lý chi tiết.
  Hoạch định nhân lực là gì? Quy trình thực hiện
  Hoạch định nhân lực là gì? Quy trình thực hiện
  Hoạch định nhân lực là gì? Nếu bạn cũng đang quan tâm về nội dung này, mời tham khảo phân tích từ Trường Phát.
  DMCA.com Protection Status