Bản chất của dịch vụ cung ứng lao động phổ thông

37 Đường D15A, KP6, P.Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM
nhanluctopaz@gmail.com
0931 405 885 - 0931 405 885
Bản chất của dịch vụ cung ứng lao động phổ thông
Ngày đăng: 25/07/2020 21:33:57:PM   -     Lượt xem: 1407
 Mục lục bài viết

  Bạn đã nghe nhiều về dịch vụ cung ứng lao động phổ thông? Nhu cầu sử dụng dịch vụ này rất cao tuy nhiên không hẳn ai cũng thật sự hiểu được bản chất của nó. Chính bởi vậy, không ít cá nhân có một cái nhìn quan điểm sai lệch. Để có thể hiểu rõ hơn về bản chất của loại hình này, mời bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của Trường Phát nhé!

  Dịch vụ cung ứng lao động phổ thông là gì?

  Bạn hiểu như thế nào về cung ứng lao động?

  Dịch vụ cung ứng lao động mới được pháp luật Việt Nam công nhân trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, nó lại khá phát triển và phổ biến tại nhiều nước trên toàn thế giới. 

  Không ít tổ chức, cá nhân vẫn chưa thật sự hiểu rõ về cung ứng lao động phổ thông là như thế nào. Về đơn giản, bạn có thể hiểu đây là dịch vụ chuyên cung cấp người lao động đã qua đào tạo, có kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cho các công việc phổ thông như bốc xếp, văn phòng, bán hàng… 

  Bản chất thật của dịch vụ cung ứng lao động

  Thông thường, người lao động Việt Nam chỉ quen với hình thức làm việc ký kết hợp đồng. Tức là doanh nghiệp sẽ tự đứng ra tuyển lao động để làm việc theo yêu cầu, điều kiện cụ thể tương ứng với vị trí cần bổ sung.

  Thay vào đó, công ty cung ứng dịch vụ lao động lại là bên thứ 3 hay còn gọi là trung gian. Đơn vị này sẽ thay mặt công ty tuyển dụng và lao động. Chính bởi vậy đáp ứng được các yêu cầu khách quan về trình độ, năng lực cũng như quyền lợi của người lao động. 

  Tại các nước phát triển trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc hay châu Âu, doanh nghiệp rất ưa chuộng dịch vụ này. Bởi tính chia sẻ cao, mang lại sự thuận lợi cho cả 3 bên (Doanh nghiệp, người lao động, đơn vị cung ứng).

  Trong những năm gần đây, khi Việt Nam tiếp nhận cho hàng loạt các doanh nghiệp sản xuất từ nước ngoài đến. Các doanh nghiệp này cũng đã quen với việc hoạt động của đất nước mình chính là: sản xuất chỉ tập trung vào sản xuất, còn nguồn nhân lực sẽ để cho đơn vị khác đảm nhận. Đơn vị đó được gọi chung là Công ty dịch vụ cung ứng lao động.

  Đơn vị cung ứng sẽ tuyển dụng, đào tạo lao động

  Quy trình tuyển dụng lao động phổ thông chuyên nghiệp bao gồm các bước 

  • Tuyển lao động theo các tiêu chuẩn nhất định, tương ứng với chuyên ngành, vị trí việc làm.
  • Ký hợp đồng, đóng bảo hiểm, đảm bảo các quyền lợi của người lao động.
  • Đào tạo, huấn luyện lao động.

  Lúc này, doanh nghiệp chỉ cần tiếp nhận và có thể đưa ra làm việc, sản xuất. Chính nhờ đặc điểm này, sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian, chi phí cũng như mang lại hiệu suất công việc tối ưu. 

  Về bản chất, đơn vị cung ứng sẽ cho thuê lại người lao động cho các tổ chức, doanh nghiệp được pháp luật công nhận. Họ sẽ làm việc trực tiếp cho người sử dụng nhưng lại chịu sự quản lý của bên cung ứng. 

  Điều này có nghĩa, khi sử dụng dịch vụ bạn phải bỏ ra một khoản phí nhất định. Tùy theo thỏa thuận của 2 phía khoản trích phần trăm này sẽ khác nhau. 

  Trường Phát là đơn vị chuyên cung cấp người lao động chất lượng cao cho các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất… Đứng trên cương vị là người đại diện cho doanh nghiệp và người lao động, chúng tôi không chỉ đảm bảo quyền lợi của công nhân viên mà còn mang lại hiệu quả, năng suất làm việc cho khách hàng. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về bản chất của dịch vụ cung ứng lao động phổ thông và nhận được những lợi ích mà nó mang lại.

  DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI
  Bài viết liên quan
  Giày bảo hộ là gì? Đặc điểm cấu tạo công dụng của giày bảo hộ
  Giày bảo hộ là gì? Đặc điểm cấu tạo công dụng của giày bảo hộ
  Giày bảo hộ là loại giày được thiết kế đặc biệt để bảo vệ đôi chân khỏi các nguy hiểm trong môi trường làm việc như va đập, chấn thương, hóa chất, độ ẩm, nhiệt độ cao hoặc thấp và các vật cứng sắc nhọn. Giày bảo hộ được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, xây dựng, sản xuất, cơ khí, điện, y tế và nhiều ngành nghề khác.
  Việc làm Nhân viên phục vụ nhà hàng
  Việc làm Nhân viên phục vụ nhà hàng
  Những ngành về dịch vụ như nhà hàng luôn có nhu cầu tuyển dụng rất lớn, đặc biệt là bộ phận nhân viên phục vụ nhà hàng.
  Dịch vụ cung ứng việc làm lương ngày uy tín
  Dịch vụ cung ứng việc làm lương ngày uy tín
  Việc làm lương ngày là dạng công việc như thế nào? Topaz sẽ giải đáp điều này ngay trong bài viết dưới đây.
  Nhu cầu tìm kiếm việc làm part time TPHCM
  Nhu cầu tìm kiếm việc làm part time TPHCM
  Nhu cầu tìm việc làm part time TPHCM đang ở mức cao. Nếu bạn chưa biết tới dịch vụ cung ứng việc làm có thể tham khảo ở bài viết của Trường Phát.
  Tìm việc làm từ 19h đến 23h TPHCM
  Tìm việc làm từ 19h đến 23h TPHCM
  Nhiều người cần tìm việc làm từ 19h đến 23h TPHCM nhưng chưa biết cách tìm. Topaz sẽ bật mí cho bạn thông tin về cách tìm việc dễ hơn.
  Cập nhật tình hình lao động nữ cần tìm việc làm
  Cập nhật tình hình lao động nữ cần tìm việc làm
  Số lượng phụ nữ cần tìm việc làm ngày càng tăng cao nhưng không phải ai cũng tìm được việc ưng ý. Topaz sẽ nêu rõ hơn về việc làm cho nữ chi tiết.
  Việc làm part time là gì? Đặc điểm loại hình này
  Việc làm part time là gì? Đặc điểm loại hình này
  Ngày nay số lượng người lao động tìm công việc part time rất nhiều và đang có xu hướng tăng mạnh. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về loại hình công việc này
  Dịch vụ thuê nhân công bốc vác bao nhiêu tiền?
  Dịch vụ thuê nhân công bốc vác bao nhiêu tiền?
  Bạn đang thắc mắc không biết bốc vác bao nhiêu tiền 1 tấn hay trả phí như thế nào? Đừng phân vân nhiều bởi Trường Phát sẽ giải đáp kỹ lưỡng cho bạn biết.
  Dịch vụ đóng gói hàng hóa tại HCM uy tín
  Dịch vụ đóng gói hàng hóa tại HCM uy tín
  Dịch vụ đóng gói hàng hóa tại HCM đang trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Nếu bạn quan tâm có thể tham khảo nội dung bài viết của Trường Phát.
  Dịch vụ cung cấp tạp vụ chuyên nghiệp, hiệu quả cao
  Dịch vụ cung cấp tạp vụ chuyên nghiệp, hiệu quả cao
  Nhu cầu cung cấp tạp vụ tăng cao, phân bổ đều ở khắp các tỉnh thành trong cả nước. Trường Phát sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ này nhé.
  Dịch vụ cung ứng việc làm thời vụ ở Hóc Môn
  Dịch vụ cung ứng việc làm thời vụ ở Hóc Môn
  Tình hình việc làm thời vụ ở Hóc Môn đang là điểm nóng. Trong bài viết dưới đây, Trường Phát sẽ nêu về thực trạng, cách xử lý chi tiết.
  Hoạch định nhân lực là gì? Quy trình thực hiện
  Hoạch định nhân lực là gì? Quy trình thực hiện
  Hoạch định nhân lực là gì? Nếu bạn cũng đang quan tâm về nội dung này, mời tham khảo phân tích từ Trường Phát.
  DMCA.com Protection Status