Cung ứng lao động thời vụ và lợi ích mang lại cho doanh nghiệp

37 Đường D15A, KP6, P.Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM
nhanluctopaz@gmail.com
0931 405 885 - 0931 405 885
Cung ứng lao động thời vụ và lợi ích mang lại cho doanh nghiệp
Ngày đăng: 26/07/2020 17:56:09:PM   -     Lượt xem: 1278
 Mục lục bài viết

  Cung ứng lao động thời vụ là gì? Dù vài năm trở lại đây dịch vụ này đang ngày càng được mở rộng và phát triển nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng thật sự hiểu rõ về những lợi ích mà mình nhận được. Theo tìm hiểu của Nhân lực Topaz, các khách hàng FDI chiếm đến 80% thị trường. Trong khi đó các doanh nghiệp trong nước vẫn chưa tận dụng được các lợi thế mà nó mang lại. Đây quả thật là điều đáng tiếc bởi họ đang bỏ qua cơ hội để nâng cao hiệu suất công việc cũng như tối ưu các khoản chi phí.

  Cung ứng lao động thời vụ là gì?

  Cung ứng lao động thời vụ được hiểu đơn giản là cung cấp cho tổ chức, cá nhân những người lao động làm việc trong một khoản thời gian nhất định mà hai bên ký kết. Những người lao động này không phải là nhân sự chính thức của công ty nhưng có khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn đặt ra và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

  Lao động thời vụ bù đắp khoảng trống về nhân sự

  Cung ứng lao động thời phụ là loại hình rất phát triển trên thế giới. Tại Việt Nam, hầu hết các doanh nghiệp FDI (doanh nghiệp nước ngoài) thường sử dụng dịch vụ này trong mùa cao điểm hay khi cần bổ sung nguồn lực không chính thức, bù đắp số lượng thiếu hụt hay tạm thời thay thế nhân sự nghỉ do thai sản, công việc đột xuất….

  Lao động thời vụ sẽ được giao đảm nhiệm các trọng trách nhất định và mang tính tạm thời cho đến khi xong việc hoặc doanh nghiệp tìm được đủ lực lượng chính thức. Hoặc có thể một nguồn lực lượng này có thể chuyển thành nhân sự chính thức theo thỏa thuận giữa bên cho thuê và bên thuê.

  Doanh nghiệp nhận được gì khi sử dụng dịch vụ cung ứng?

  Lao động thời vụ là giải pháp nhanh - gọn - rẻ

  Tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp, người lao động đang có một cái nhìn không đúng về dịch vụ cung ứng lao động thời vụ. Với một cái nhìn tiêu cực, bạn không thể nào nhận thấy được những lợi ích thiết thực mà nó mang lại. Dưới đây là những lý do tại sao dịch vụ này lại rất được các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là các nước phát triển tin dùng:

  • Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí: Cắt giảm các công đoạn tuyển dụng, đào tạo, quản lý nhưng vẫn đảm bảo môi trường làm việc thuận lợi cho công nhân viên. 
  • Ổn định số lượng lao động: Do một số lý do như nghỉ thai sản, ốm đau, việc đột xuất, doanh nghiệp sẽ thiếu hụt lao động trong khoảng thời gian nhất đây. Thay vì tuyển dụng nhân viên mới và gặp khó khăn trong việc bố trí công việc, lao động thời vụ sẽ tạm thời lấp khoảng trống này mà vẫn đảm bảo tối ưu chi phí, năng suất công việc.
  • Linh hoạt trong điều chỉnh: Tạo tính linh hoạt khi tình hình biến động. Dễ dàng tăng hoặc giảm nhân sự mà không mất nhiều thời gian cho các thủ tục hành chính. 
  • Nâng sao năng suất: Lao động thời vụ luôn đảm bảo được chất lượng công việc, tính khách quan và không bị tác động, ảnh hưởng bởi các điều kiện bên ngoài. 
  • Giảm thiểu rủi ro: Không xảy ra bất đồng về quyền lợi nghĩa vụ giữa người lao động và người sử dụng lao động. 

  Dịch vụ cung ứng lao động thời vụ tuy không còn xa lạ với các doanh nghiệp FDI nhưng với các tổ chức, đơn vị quy mô vừa và nhỏ nó còn chưa thật sự được phổ biến. Chỉ với những sơ lược về lợi ích được Nhân lực Topaz giới thiệu trên đây, chắc hẳn bạn đã phần nào có một cái nhìn thông suốt và thực chất hơn về dịch vụ này. Đây được xem là giải pháp hoàn hảo dành cho mọi đơn vị kinh doanh, vừa tận dụng được tiềm lực lao động lại đảm bảo năng suất, tối ưu chi phí bỏ ra.

  DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI
  Bài viết liên quan
  Giày bảo hộ là gì? Đặc điểm cấu tạo công dụng của giày bảo hộ
  Giày bảo hộ là gì? Đặc điểm cấu tạo công dụng của giày bảo hộ
  Giày bảo hộ là loại giày được thiết kế đặc biệt để bảo vệ đôi chân khỏi các nguy hiểm trong môi trường làm việc như va đập, chấn thương, hóa chất, độ ẩm, nhiệt độ cao hoặc thấp và các vật cứng sắc nhọn. Giày bảo hộ được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, xây dựng, sản xuất, cơ khí, điện, y tế và nhiều ngành nghề khác.
  Việc làm Nhân viên phục vụ nhà hàng
  Việc làm Nhân viên phục vụ nhà hàng
  Những ngành về dịch vụ như nhà hàng luôn có nhu cầu tuyển dụng rất lớn, đặc biệt là bộ phận nhân viên phục vụ nhà hàng.
  Dịch vụ cung ứng việc làm lương ngày uy tín
  Dịch vụ cung ứng việc làm lương ngày uy tín
  Việc làm lương ngày là dạng công việc như thế nào? Topaz sẽ giải đáp điều này ngay trong bài viết dưới đây.
  Nhu cầu tìm kiếm việc làm part time TPHCM
  Nhu cầu tìm kiếm việc làm part time TPHCM
  Nhu cầu tìm việc làm part time TPHCM đang ở mức cao. Nếu bạn chưa biết tới dịch vụ cung ứng việc làm có thể tham khảo ở bài viết của Trường Phát.
  Tìm việc làm từ 19h đến 23h TPHCM
  Tìm việc làm từ 19h đến 23h TPHCM
  Nhiều người cần tìm việc làm từ 19h đến 23h TPHCM nhưng chưa biết cách tìm. Topaz sẽ bật mí cho bạn thông tin về cách tìm việc dễ hơn.
  Cập nhật tình hình lao động nữ cần tìm việc làm
  Cập nhật tình hình lao động nữ cần tìm việc làm
  Số lượng phụ nữ cần tìm việc làm ngày càng tăng cao nhưng không phải ai cũng tìm được việc ưng ý. Topaz sẽ nêu rõ hơn về việc làm cho nữ chi tiết.
  Việc làm part time là gì? Đặc điểm loại hình này
  Việc làm part time là gì? Đặc điểm loại hình này
  Ngày nay số lượng người lao động tìm công việc part time rất nhiều và đang có xu hướng tăng mạnh. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về loại hình công việc này
  Dịch vụ thuê nhân công bốc vác bao nhiêu tiền?
  Dịch vụ thuê nhân công bốc vác bao nhiêu tiền?
  Bạn đang thắc mắc không biết bốc vác bao nhiêu tiền 1 tấn hay trả phí như thế nào? Đừng phân vân nhiều bởi Trường Phát sẽ giải đáp kỹ lưỡng cho bạn biết.
  Dịch vụ đóng gói hàng hóa tại HCM uy tín
  Dịch vụ đóng gói hàng hóa tại HCM uy tín
  Dịch vụ đóng gói hàng hóa tại HCM đang trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Nếu bạn quan tâm có thể tham khảo nội dung bài viết của Trường Phát.
  Dịch vụ cung cấp tạp vụ chuyên nghiệp, hiệu quả cao
  Dịch vụ cung cấp tạp vụ chuyên nghiệp, hiệu quả cao
  Nhu cầu cung cấp tạp vụ tăng cao, phân bổ đều ở khắp các tỉnh thành trong cả nước. Trường Phát sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ này nhé.
  Dịch vụ cung ứng việc làm thời vụ ở Hóc Môn
  Dịch vụ cung ứng việc làm thời vụ ở Hóc Môn
  Tình hình việc làm thời vụ ở Hóc Môn đang là điểm nóng. Trong bài viết dưới đây, Trường Phát sẽ nêu về thực trạng, cách xử lý chi tiết.
  Hoạch định nhân lực là gì? Quy trình thực hiện
  Hoạch định nhân lực là gì? Quy trình thực hiện
  Hoạch định nhân lực là gì? Nếu bạn cũng đang quan tâm về nội dung này, mời tham khảo phân tích từ Trường Phát.
  DMCA.com Protection Status